no comments

Rinh Nhiều Tài Lộc Nhờ Nghệ Thuật Thiết Kế Nội Thất Này

43 total views, 1 views today

Thiết kế nội thất phải luôn được đặt trong sự hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Bạn có thể tự tìm cho mình mô hình nội thất tối ưu qua những tiêu chí sau đây:

1. Thiết kế nội thất ưu tiên sử dụng màu sắc hài hòa

Màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng, theo cách nhìn của phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng. Các trường năng lượng này chi phối môi trường nhà ở và ảnh hưởng quan trọng đến mỗi cá nhân. Màu sắc cần phải được thiết kế thuận theo những nguyên lý của âm dương – ngũ hành.

Trước hết, màu sắc của căn phòng phải cân đối hài hòa với ánh sáng. Nếu căn phòng quá tối, phải dùng những gam màu sáng, ấm như: hồng, trắng, vàng, kem. Nếu những căn phòng quá dư thừa ánh sáng, phải dùng những gam màu lạnh, tối như: xanh, vàng đậm. Cẩn thận hơn nữa, bạn có thể chọn màu sắc căn phòng cho hợp với mệnh cung của gia chủ, theo những nguyên tắc tương sinh về ngủ hành.

Màu sắc phải cân đối hài hòa theo nguyên lý: dương hướng lên trên, âm hướng xuống dưới. Có nghĩa là màu sắc của trần nhà phải là màu sáng, tốt nhất là màu trắng. Màu của tường nhà dùng những gam màu đậm hơn và màu của sàn nhà là những gam màu tối, ấm như vàng, ghi xám, đỏ đậm, bã trầu. Tránh dùng những gam màu quá tối như đen, xanh đen sẽ tạo thành âm khí quá lớn cho căn phòng.

2. Bài trí vật dụng hợp lý trong thiết kế nội thất.

Những đồ đạc như bàn trà, bàn làm việc, ghế ngồi, tủ hồ sơ… là những đồ đạc thiết yếu hình thành nên một không gian nội thất cho căn phòng. Bạn cần chọn màu sắc của nội thất cho phù hợp với gam màu của căn phòng và theo nguyên lý cân bằng âm dương giống như việc chọn màu sắc của tường nhà. Sau đó phải lưu ý đến sự hài hòa về mặt kích thước, sao cho căn phòng không bị quá chật hoặc quá rộng. Những tủ, ghế ngồi hình vuông hay chữ nhật thì nên kết hợp với bàn tròn hoặc ngược lại để tạo sự cân bằng âm dương.

Vị trí bàn làm việc hoặc bàn trà nên chọn vị trí tốt nhất trong phòng sao cho bạn có thể quan sát được toàn bộ căn phòng, tránh đặt đối diện ngay với cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa phòng, cửa sổ.

Với tường nhà, bạn không nên để các bức tường trống mà nên dùng tranh ảnh trang trí, với màu sắc và bố cục tươi sáng, tốt nhất là những cảnh quan thiên nhiên như sông núi, hoa lá… Tránh dùng những tranh ảnh màu sắc u tối, buồn bã sẽ tạo nên âm khí. Nếu tường quá hẹp, bạn nên treo gương phẳng để tạo cảm giác rộng thoáng hơn.

==> Tham khảo ngay những mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển không những đẹp, sang trọng mà còn có phong thủy hợp lý!

3.Cải tạo bằng pháp khí

Trong thiết kế nội thất, những pháp khí có vai trò quan trọng để đem lại sự hài hòa về âm dương – ngũ hành, đem lại cho bạn sự may mắn và thành công một cách bất ngờ.

Tranh 9 cá chép

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng. Cá chép được coi như hóa thân của rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Trong kinh doanh buôn bán thì cá chép đại diện cho Thùy khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. 9 là số thái cực, con số này rất may mắn, thịnh vượng. Nên treo tranh phía trước cửa phòng.

Tranh Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình vĩ đại nhất thế giới. Nó tượng trưng cho sự bền vững, hoành tráng và trường tồn. Như một dãy núi nhân tạo, trong phong thủy có tác dụng tăng cường quan hệ và tri thức, giúp cho sức khỏe và công việc ngày càng bền vững. Nên treo tranh phía lưng của phòng.

Cây ngọc thạch anh

Cây quả được coi là sự thu hoạch, lợi lộc mang lại do việc kinh doanh, đầu tư có kết quả tốt. Cây đá quý được làm từ đá ngọc thạch anh có tác dụng bổ sung Dương khí rất hiệu quả cho căn phòng.

Khối Dương thạch

Khối Dương thạch này được làm từ đá thạch anh nghìn năm có tác dụng vô cùng tốt trong việc tăng cường Dương khí, lợi cho quan hệ gia đình, đem lại những may mắn trong công việc và con cái. Bạn nên đặt trên bàn làm việc.

Tháp Ngũ hành

Tháp Ngũ hành là pháp khí được thiết kế riêng cho vận 8 (2004-2023) với công dụng để chế hóa tác hại nguy hiểm và ghê gớm của các sát khí trong phong thủy. Có tác dụng giải trừ bệnh tật và sa sút trong công việc. Nên đặt tháp ở góc phía đông, phía tây bắc của phòng.

Bài viết đã gợi ý giúp bạn cách hút trọn tài lộc nhờ nghệ thuật  thiết kế nội thất. Nếu quan tâm bạn hãy tham khảo thêm một vài bài viết khác nhé!

Rinh Nhiều Tài Lộc Nhờ Nghệ Thuật Thiết Kế Nội Thất Này
5 (100%) 2 vote[s]

Phản Hồi