no comments

Khám Phá Ý Nghĩa Phong Thủy Huyền Không Học

33 total views, 1 views today

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi xin giới thiệu đến bạn ý nghĩa phong thủy huyền không học. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa phong thủy huyền không học trong sự mượn/cướp khí của tương lai và sự thông nhau giữa các cung

Khí là danh từ chung dùng diển tả năng lực làm chuyển động vạn vật trong vũ trụ. Người ta tin rằng khí trong mổi cung giống nhau nên có thể chuyển cho nhau bằng ảnh hưởng Ngủ-hành. Nhưng khí giửa các cung không hẳn là cùng một loại nên đó là lý do mà các khí này không phải lúc nào cũng thông với nhau được.

Thí dụ sau đây có thể làm sáng tỏ vấn đề này:

Giả sử chúng ta công nhận là lò dùng trong mổi nhà là dụng cụ biến chuyển khí và chất để đốt là khí. Và vùng này là vùng sống chung của 9 gia đình của 9 anh em rất thân. Tuy vậy, mổi gia đình cũng có khác biệt nhau tùy hoàn cảnh nên sự chọn lựa lò cũng có khi khác nhau. Các lò mà các gia đình này có thể chọn là lò điện, lò gas, lò dầu hôi, lò dầu diesel, lò than, lò chụm cây khô, lò trấu… Các chất dùng để đốt trong các lò kể trên khiến cho mổi loại lò mổi khác. Sự khác bi ệt này to tác đến độ như là lò điện không thể cho than vào là có thể dùng được ngay. Nhưng cũng có lúc có thể dùng nhiên liệu khác như lò chụm cây khô có thể dùng than được.

Vậy thì vấn đề là ở nơi nhiêu liệu có giống nhau không và giống nhau đến cở nào. Nếu không giống nhau thì không thể dùng chung cùng lò được nhưng nếu giống nhau thì giống cở chừng nào vì đây ảnh hưởng đến năng xuất của lò.

Mổi gia đình kể trên đều có số năng lượng gia nhập nhất định nào đó của nhiêu li ệu mà họ dùng và một sức chứa đựng của nhiên liệu này. Điều này có nghĩa là khi gia đình này cần phải dùng nhiều thì họ chỉ dùng đến một giới hạn nào đó mà thôi, nếu họ không thể vay mượn được của gia đình các anh em khác. Đây chỉ vì lò của họ không giống nhau nên không dùng một nhiên liệu.

Như vậy nếu các lò của các gia đình này giống nhau thì số lượng nhiên liệu có thể dùng được cho tất cả 9 gia đình này là tổng số gia nhập và sức chứa chung nhiên liệu này của họ. Khi có một gia đình cần dùng nhiều nhiên liệu hơn trong một khoảng thời gian nào đó thì gia đình này có thể mượn phần thặng dư của các gia đình khác để dùng. Nói cách khác là tổng số nhiên liệ u này lúc này cũng sẵn sàng để giúp cho hoạt động đốt lò của bất cứ gia đình nào trong nhóm này được tăng cao rất nhiều khi cần. Sự cần thiết này có thể tốt hay xấu tùy gia đình, tùy trường hợp. Đây chính là nguyên lý của sự thông nhau giửa các cung trong nhà hay là sự cướp khí của tương lai…

Trường hợp các số sinh thành là (1, 6) là cùng họ, (2, 7) là đồng đạo, (3, 8) là bạn bè và (4, 9) là bằng hửu diển tả đượ c khác biệt sâu cạn của sự thông nhau giửa các cặp s ố này. Như vậ y (1, 6) là tốt nhất, kế đến là (2, 7), sau đó là (3, 8) rồi đến cặp (4, 9). Sức mạnh của Qi tổng hợp giửa các cung này cũng theo đó mà gia giãm.

==> Nội thất châu âu cổ điển là xu hướng kiến trúc mới, việc bố trí phong thủy cũng không phải đơn giản, bạn đang băn khoăn? Nên tìm hiểu thử ngay!

Thật ra khí có âm khí và dương khí. Âm khí tương đương với bóng tối, giúp cho sự xấu xa như ma quỷ và các điều xấu của các sao hoành hành. Trong khi đó dương khí được coi như là ngọn đèn làm tan âm khí như đèn làm tan bóng tối. Dương khí mạnh làm tan đi âm khí nhưng nếu dương khí quá mạnh ở một nơi lại tạo ra sự mất thăng bằ ng về khí trong nhà. Ảnh hưởng tốt hay xấu của các sao đối với cung cũng tăng hay giãm tùy theo cường độ của dương khí. Danh từ khí thường dùng trong Phong-thủy là dương khí.

Sự mượn và cướp khí không chỉ đơn thuần là sự mượn hay cướp dương khí mà là sự mượn hay cướp dương và âm khí. Nếu các nơi được mượn khí chỉ thuần là Tử khí thì khí tổng hợp chỉ toàn là âm khí. Nếu có thể tổng hợp được một vài Thoái khí và Suy khí thì dương khí tổng hợp cũng có cường độ khả dĩ để làm tan đi âm khí. Đây là luận về các ảnh hưởng xấu của âm khí của các sao mà thôi.

Trường hợp các điều xấu được tạo ra bởi sự khắc nhau giửa sao và cung thì dương khí càng mạnh lại càng khắc hơn nên trở thành xấu hơn tuy rằng âm khí không còn. Vì vậy mà sự khắc chế nhau trong các cung phải được giải tỏa cho thật tốt để tránh tăng thêm năng lực tác hại khi có sự mượn khí.

Nói rằng khí trong cùng một cung là cùng một loại nên có thể dùng Ngũ-hành để đưa khí đến vị trí thích ứng. Khi tất cả 5 hành đều có mặt thì khí trong cung xoay vần không ngừng giửa các hành tạo nên một khí tổng hợp mạnh mẻ như là 5 hành này đều có năng lực tác hại hay tác phúc tùy trường hợp khắc chế hay không. Như vậy phải thật cẩn thận khi dùng nhứt là các sao về Niên, Nguyệt, Nhật cũng có ảnh hưởng Ngũ-hành riêng khiến cho có khi vì đã bày bố Ngũ-hành trong nhà dùng các sao Vận, Tọa và Hướng nhưng vẫn gặp tai ương trong các năm tháng đem lại hành không nên có.

2. Ý nghĩa phong thủy huyền không học- Thiên tâm nhập đạo

Thiên-tâm là Trung-cung của cửu cung, là nơi giao hội, xuất nhập của Nhật Nguyệt.

Người ta tin rằng Thiên tâm thập đạo có thể thông khí 8 cung để giúp hưng thị nh nên gọi là Thông quái. Vì vậy mà tinh bàn của nhà có được Thiên-tâm thập đạo thì rất tốt. Thập đạo là tổng số là 10 nên còn gọi là Hợp thập. Có nhiều loại Hợp thập:

  • Tổng số là 10 của Tọa của các cung tọa và hướng.
  • Tổng số là 10 của Hướng của các cung tọa và hướng.
  • Tổng số là 10 của Hướng hay Tọa của các cặp cung (1, 6), (2, 7), (3, 8) và (4, 9).
  • Tổng số là 10 của Hướng hay Tọa của các cặp cung đối xứng qua Trung-cung.
  • Hợp thập quái: là tổng số của Tọa và Hướng ở Trung-cung là 10, chủ phát vượng nhanh chóng.
  • Hợp thập số là tổng số là 10 của một cặp Tọa, Hướng hay Vận trong mổi cung xung quanh Trung cung, chủ hương vượng. Đây là toàn cuộc Hợp-thập

Thiên-Tâm Thập-đạo chĩ áp dụng cho các sao về Vận, Tạo và Hướng mà thôi.

Trên đây là một số thông tin từ chúng tôi về ý nghĩa phong thủy huyền không học. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

Đánh Giá

Phản Hồi